• 171 Đường số 28, P.6, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Đăng bởi Bảo Vệ Hòa Bình

Ngày đăng tin: 12/07/2017

Từ lâu, nhu cầu bảo an, các cong ty bao ve đã rất phát triển, chứng minh cho vấn đề này là đội ngũ vệ sỹ, công ty dịch vụ bảo vệ hùng hậu trong hoàng tộc hay các gia tộc lớn. Ngày nay, bên cạnh vệ sỹ chỉ chuyên bảo vệ thân chủ thì xuất hiện thêm lực lượng bảo vệ chuyên đảm bảo an toàn mọi đối tượng từ vật giá trị cho đến những con người quan trọng. Song, những đối tượng được bảo vệ thì an toàn nhưng những nhân viên  thì có an toàn hay không? Bài viết sau đây đề cập đến sự thăng trầm nhiều rủi ro của nghề bảo vệ.

Nghề bảo vệ lắm thăng trầm

Tâm lý chung của những người bắt đầu làm bảo vệ trong cong ty bao ve là không bằng lòng, không hài lòng thậm chí là xấu hổ với nghề của mình bởi nhiều người cho rằng nghề bảo vệ chẳng khác nào “thân trâu ngựa”, “con sen có đồng phục màu xanh” của xã hội. Mỗi khi người bảo vệ nhắc nhở nhân viên, người có phận sự trong khu vực đeo thẻ nhân viên, trình giấy ra vào, cung cấp thông tin liên quan thì họ lại bị nhận về những lời cằn nhằn, cái nhìn phiền phức. Rồi là người bảo vệ phải kiêm luôn nhiều việc chẳng liên quan. Mất điện đã có bảo vệ, bốc vác đã có bảo vệ, làm việc vặt cũng có bảo vệ, đến cả lái xe bảo vệ cũng bất đắc dĩ phải kiêm luôn nên có thể nói, họ là những con người đa năng.

Nghề bảo vệ lắm thăng trầm rủi ro

Làm trong dịch vụ bảo ve, kiêm đủ việc ở công ty như vậy nhưng khi về nhà, họ cũng chưa chắc có được trọn vẹn bên gia đình. Nhiều bảo vệ phải làm ca đêm, làm liên tục nhiều ngày theo từng hợp đồng bảo vệ khác nhau mà theo đó, thời gian gặp các thành viên trong gia đình cũng ít đi. Giả dụ một nhân viên bảo vệ làm ca đêm, vợ và con lại sinh hoạt ở bên ngoài ban ngày, đến lúc họ được làm ca ngày thì vợ họ lại làm ca đêm, dù sống chung một nhà, chuyện gặp nhau cũng rất khó. Nhất là lương bảo vệ cũng không cao, lại nhiều thăng trầm như vậy liệu có bù đắp hết được cho họ?

Nghề bảo vệ nhiều rủi ro

Được đặt vào top những dịch vụ mà nhân viên gặp nhiều nguy hiểm nhất, các nhân viên của dịch vụ bảo vệ thực tế cũng gặp không ít rủi ro. Đối tượng được bảo vệ thường giá trị, quan trọng nên cũng là mục tiêu của nhiều đối tượng xấu, chính những nhân viên bảo vệ là người đầu tiên phải đối mặt với chúng. Các đối tượng xấu đâu đơn giản là chỉ tiếp xúc với một đội bảo vệ mà chúng chỉ tiếp cận từng người. Chính vì thế khi hoạt động và xử lý đối tượng 1 mình, bảo vệ lại càng gặp nhiều rủi ro hơn.

Nếu như các ngành nghề khác có thời gian làm việc ban ngày thì nghề bảo vệ lại có làm việc ca đêm, ban đêm, họ sẽ phải đối mặt với cô đơn trong chính bản thân họ, mất ngủ, thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân chính gây trầm cảm, bệnh tật về lâu về dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Một khi đã đổ bệnh thì chi phí chạy chữa lại cao gấp nhiều lần số tiền tích góp được. Nghèo vẫn hoàn nghèo, eo vẫn hoàn eo.

Có thể thấy rằng, người bảo vệ hay dịch vụ bảo ve gặp rất nhiều rủi ro và không ít thăng trầm trong khi làm việc nhưng để mưu sinh nuôi sống bản thân, gia đình và tương lai của họ thì vẫn khá nhiều người chọn lựa ngành này. Bởi có một lượng lớn người tham gia đội ngũ bảo vệ như vậy nên cũng khá khó khăn trong việc xác định kinh nghiệm hay chất lượng bảo vệ của họ. Vậy nên hãy tìm đến những công ty bảo vệ uy tín để nhận được dịch vụ bảo vệ ưng ý đáng tin cậy. Bảo vệ hòa bình là một đơn vị chuyên cung cấp lực lượng bảo vệ đã qua đào tạo bài bản như thế. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được dịch vụ bảo vệ tốt nhất.

 


Từ khóa: công ty bảo vệ, cong ty bao ve, dịch vụ bảo vệ, dich vu bao ve, bảo vệ, bao ve

Có thể bạn quan tâm

Sự cực khổ của nhân viên bảo vệ vào mùa hè [+]

Bảo vệ là lực lượng an ninh cũng tương đối đông đảo trong thị trường việc làm hiện nay.   Dễ dàng bắt gặp những bóng người ...

Xem chi tiết

Chuyên dịch vụ bảo vệ chuyển tiền TPHCM [+]

Bảo vệ chuyển tiền, chuyển hàng hóa tức là có sử dụng vũ trang để bảo vệ an toàn cũng như quá trình giao nhận, vận ...

Xem chi tiết

Những áp lực ít ai biết của nhân viên bảo vệ tết nguyên đán [+]

Vào những dịp lễ, đặc biệt là dịp tết nguyên đán, khi mà mọi người được nghỉ ngơi, được háo hức sắm sửa đón ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ tết Mậu Tuất 2018 [+]

Bộ nội vụ đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 là 2 ngày cuối năm Đinh Dậu và 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Để ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ coi giữ nhà ngày tết 2018 [+]

Nhân dịp năm mới năm 2018, công ty dịch vụ bảo vệ Hòa Bình mong muốn được chúc mừng quý khách hàng năm mới tràn ...

Xem chi tiết

Hòa Bình nơi đào tạo nhân viên bảo vệ chất lượng [+]

Có nhiều người đang tìm đáp án cho câu hỏi “học nghiệp vụ bảo vệ ở đâu chất lượng”. Thì công ty Hòa ...

Xem chi tiết

Công ty bảo vệ giá tốt quận Bình Thạnh [+]

Tại thành Phố Hồ Chí Minh, nhu cầu dịch vụ bảo vệ tăng cao, đặc biệt là tại quận 4 quận 8, quận Bình Thạnh. Xếp thứ 3 trong số những ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ nhà hàng ở TPHCM [+]

Nhà hàng là khu vực có nhiều người lui tới để được đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực, dinh dưỡng, gặp gỡ đối tác, ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ an ninh quận 12 [+]

Quận 12 là một quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh, những năm gần đây, tốc độ phát triển kinh tế của quận đã cao hơn ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp TPHCM [+]

Dịch vụ bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp TPHCM ra đời dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của những khách sạn. Nó hỗ trợ đáp ...

Xem chi tiết