• 171 Đường số 28, P.6, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Đăng bởi Bảo Vệ Hòa Bình

Ngày đăng tin: 08/06/2019

Nhiều người trong chúng ta tin rằng để trở thành một người bảo vệ chuyên nghiệp, chỉ cần có sức khỏe, tinh thần và đam mê là đủ. Các vấn đề khác như giáo dục, đạo đức không quan trọng. Quan điểm này đúng hay sai? Một số phân tích sau đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn cụ thể hơn.

Yêu cầu tuyển nhân viên bảo vệ

Thị trường tuyển dụng nhân viên cho các đơn vị dịch vụ bảo vệ hiện đang biến động do nhu cầu về an ninh và an toàn ngày càng tăng từ nhiều cá nhân và đơn vị. Đối với ngành này, ứng viên không phải đối mặt với quá nhiều yêu cầu khắt khe đối với giáo dục hoặc năng lực của họ. Theo đó, để trở thành một nhân viên bảo vệ họ cần:

Trên 18 tuổi, không phân biệt giới tính

Sức khỏe tốt

Không cần biết họ có đam mê và khát khao đồng hành, gắn bó với nghề bảo vệ

Nghề bảo vệ đề cao đạo đức

Thông qua quá trình phỏng vấn, các công ty bảo mật sẽ lựa chọn các ứng viên phù hợp, cho họ tham gia các khóa đào tạo và sẵn sàng chấp nhận công việc khi họ hiểu vai trò và trách nhiệm của họ với công việc được giao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp khi đáp ứng các yêu cầu trên. Bỏ qua các vấn đề học tập, sức khỏe hoặc cá nhân, một khía cạnh khác mà nhiều công ty bảo vệ ít quan tâm là đạo đức của các ứng cử viên mà họ đã chọn.

Thảo luận về đạo đức của người bảo vệ

Trong những ngày gần đây, các phương tiện truyền thông đã liên tục đưa tin về các trường hợp bảo vệ tấn công tình dục, ăn cắp hoặc chống lại con người ... Gây hoang mang tâm lý, sợ hãi cho nhiều cá nhân và đơn vị đã sử dụng loại dịch vụ này. Vì vậy, cuối cùng họ được bảo vệ hay họ đang thuê bảo mật để thêm lo lắng và bất an?

Trong thực tế, khi tuyển dụng nhân viên bảo vệ, vấn đề học tập hoặc đạo đức của một ứng viên bị bỏ qua. Các yếu tố khác như sức khỏe, ngoại hình được coi trọng hơn. Đây là nguyên nhân của những thiếu sót nêu trên và sau đó dẫn đến những câu chuyện buồn.

Nghề bảo vệ đề cao đạo đức

Vậy, đạo đức của người bảo vệ ở đâu? Trong hành động, hành vi, trong lương tâm nghề nghiệp và thông qua các mối quan hệ xã hội. Làm gì để đảm bảo vấn đề này cũng như để mang lại sự an tâm cho các cá nhân và đơn vị sử dụng dịch vụ? Trước hết, trong quá trình tuyển dụng, cần phải cải thiện đạo đức và kiểm duyệt ứng viên. Họ có thể không học cao, không biết nhiều kiến ​​thức xã hội. Tuy nhiên, họ cần phải có đạo đức và cần hiểu trách nhiệm của những người bảo vệ để mang lại cảm giác an toàn và an tâm cho người khác.

Sau đó, trong quá trình đào tạo và quản lý nhân viên, các công ty bảo mật cần đưa ra các quy tắc và hình thức xử lý vi phạm để đe dọa và đảm bảo rằng mọi người đều tôn trọng tôn giáo, đức hạnh và hạnh kiểm theo đạo đức và pháp luật.

Công việc bảo vệ không đòi hỏi giáo dục nhưng phải có đạo đức. Chắc chắn rồi. Hy vọng, từ một số chia sẻ khách quan ở trên, chất lượng dịch vụ bảo an nói chung sẽ ngày càng được cải thiện theo hướng thúc đẩy đạo đức nghề nghiệp, mang đến cho tất cả chúng ta - những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ cảm giác tuyệt đối an tâm và hài lòng.

 

 


Từ khóa: công ty bảo vệ, cong ty bao ve, dịch vụ bảo vệ, dich vu bao ve, bảo vệ, bao ve

Có thể bạn quan tâm

Nói gì về vấn đề giao tiếp của nhân viên bảo vệ? [+]

Công ty bảo vệ Hòa Bình từ lâu đã được biết đến như một nhà tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp và ...

Xem chi tiết

Yếu tố nào giúp hoạt động bảo vệ thành công? [+]

Bảo vệ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, đặc biệt là trong tình huống xã ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ đang ngày càng phổ biến [+]

Trước tình hình xã hội thường xảy ra những vấn đề phức tạp như vậy (trộm cắp, cướp ...) Đã khiến mọi người chú ý hơn ...

Xem chi tiết

Cần nhất phẩm chất gì ở bảo vệ [+]

Công việc bảo vệ ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong bối cảnh các ...

Xem chi tiết

Cẩn thận khi chọn công ty bảo vệ giá rẻ [+]

Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây, để chọn cho mình một công ty bảo an có uy tín khi gửi niềm tin của bạn. Hiện ...

Xem chi tiết

Chi tiết phương án bảo vệ cao ốc [+]

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà của hòa bình luôn chú trọng sắp xếp lực lượng và công việc sao cho đảm bảo hiệu quả ...

Xem chi tiết

Quy định đối với nhân viên bảo vệ của Hòa Bình [+]

Hòa Bình xin chia sẻ với bạn các nguyên tắc và quy định của chúng tôi với nhân viên bảo vệ để duy trì chất ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng - tình huống và cách xử [+]

Ngoài việc cung cấp một kế hoạch bảo vệ chi tiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng, ...

Xem chi tiết

Hậu quả khôn lường từ bảo vệ nghiệp dư [+]

Bảo vệ đang đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại một xã hội an toàn và văn minh, đặc biệt là trong tình huống ...

Xem chi tiết

Nghề bảo vệ có nhàn rỗi như bạn nghĩ [+]

Cuộc sống càng hiện đại và phát triển hơn, những vấn đề phức tạp hơn của xã hội xảy ra đe dọa đến tài sản và tính ...

Xem chi tiết