• 171 Đường số 28, P.6, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Đăng bởi Bảo Vệ Hòa Bình

Ngày đăng tin: 08/04/2019

Trong những năm gần đây, nhu cầu dùng dịch vụ bảo vệ chưa bao giờ ngừng tăng. Chính vì vậy, đã có nhiều đơn vị thành lập để cung cấp dịch vụ này cho khách hàng. Điều này dẫn đến chất lượng của nhân viên có thể sẽ tốt hoặc không tốt lẫn lộn. Vậy, đừng bỏ qua bài viết về đặc điểm bảo vệ chuyên nghiệp sau đây để hiểu và chọn đúng hơn cho công việc và kinh doanh của bạn!

Bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của một thực thể pháp lý cụ thể sử dụng các lực lượng, phương tiện và công cụ để hỗ trợ an ninh nội bộ, bảo đảm tính mạng và tài sản cá nhân hoặc một pháp nhân khác (pháp nhân sử dụng dịch vụ bảo an) góp phần phát triển an ninh và xã hội.

Đôi nét về đặc điểm của bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ là những người bảo an. Là một người có các điều kiện và tiêu chí nhất định và có chức năng và nhiệm vụ được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động.

Vệ sĩ là nhân viên bảo an chuyên nghiệp, các hoạt động của họ nhằm bảo vệ một người cụ thể.

Đặc điểm của bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Là hoạt động thống nhất của một hệ thống bao gồm một nhóm nhân viên và chỉ huy, tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt để đạt được mục tiêu duy trì an ninh và trật tự cho đối tượng.

Hoạt động bảo vệ là một hoạt động của các lực lượng được đào tạo, có kỹ năng cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ an ninh. Không giống như các hình thức không chuyên nghiệp khác, lực lượng an ninh chuyên nghiệp đảm bảo các quy định về tiêu chuẩn sức khỏe, sơ yếu lý lịch, trình độ học vấn và được đào tạo về các hoạt động an ninh.

Công việc bảo an chuyên nghiệp phải luôn luôn thích nghi và sẵn sàng đối phó với các tình huống phức tạp, trong nhiều tình huống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Do đó, sức khỏe của nhân viên an ninh nên khôn ngoan, dũng cảm và hấp dẫn để đối phó với các tình huống phức tạp cụ thể.

Hoạt động này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, đây là hoạt động liên quan đến tính mạng và tài sản đối với các quyền tự do dân chủ của công dân nên yêu cầu phải tuân thủ luật pháp. Nhân viên phải hành động theo luật pháp, khuôn khổ đạo đức xã hội.

Hoạt động này có tính nhân văn cao, với mục tiêu giữ gìn sự sống và tài sản, chống lại các hoạt động vi phạm cuộc sống và sức khỏe và đảm bảo hòa bình cho đời sống xã hội. Trong thực tế đã có nhiều ví dụ về sự hy sinh dũng cảm trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, vì vậy hoạt động này mang tính nhân văn cao.

Đôi nét về đặc điểm của bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo an là gì? Những nội dung cơ bản được bao gồm?

An ninh là sự kết hợp của các biện pháp chuyên nghiệp để trang bị cho lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn, trật tự và an toàn tài sản cho các cơ quan và doanh nghiệp.

Bảo an bao gồm các nội dung sau:

  • Các biện pháp tuần tra.
  • Biện pháp đại chúng.
  • Biện pháp hành chính.

Tuân thủ các công việc sau đây

Khi thực hiện các nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ cần tuân thủ các làm việc sau đây:

  • Phải phối hợp tích cực với các cơ quan cảnh sát với an ninh và phòng cháy chữa cháy.
  • Khi thực hiện nhiệm vụ, luôn giữ thông tin với cấp trên trực tiếp. Không thực hiện các hoạt động ngoài chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn.
  • Thực hiện đúng quy trình đào tạo.
  • Luôn sẵn sàng đối phó với các đối tượng xấu, trong mọi tình huống phải dũng cảm và nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ.
  • Luôn có tinh thần hỗ trợ trong việc thực hiện các nhiệm vụ, lợi ích và mục tiêu chung.
  • Chịu trách nhiệm trước cấp trên và người đứng đầu doanh nghiệp.
  • Khi làm nhiệm vụ, phải được tiến hành công khai.

 


Từ khóa: công ty bảo vệ, cong ty bao ve, dịch vụ bảo vệ, dich vu bao ve, bảo vệ, bao ve

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ yếu nhân cần nắm vững điều này [+]

Những yếu nhân được hiểu là những người quan trọng, bao gồm các nhà lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, ...

Xem chi tiết

Nhiệm vụ cụ thể khi vụ bảo vệ từng loại mục tiêu ? [+]

Trong dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có nhiều gói bảo an khác nhau tùy vào đặc điểm của khách hàng yêu cầu. ...

Xem chi tiết

Mục đính và yêu cầu hoạt động canh gác của nhân viên bảo [+]

Theo từ điển tiếng Việt, canh gác là trông coi phục vụ cho việc giữ gìn, bảo vệ, phòng  ngừa các trường hợp xấu có ...

Xem chi tiết

Hiểu được giá trị của nghề bảo vệ hiện nay [+]

Công việc bảo vệ hiện nay đang phải chịu đựng những điều xấu ảnh hưởng đến hình ảnh rất nhiều. Điều này xảy ra do nhiều lý do ...

Xem chi tiết

Dịch vụ bảo vệ chuyển tiền uy tín 2019 [+]

Trong bối cảnh xã hội phức tạp ngày nay, việc vận chuyển một lượng lớn tiền hoặc kim loại quý là rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn ...

Xem chi tiết

Công ty bảo vệ sự kiện 30/4 - 1/5 [+]

Lễ 30/4 – 1/5 là dịp lễ được nghỉ ít nhất 2 ngày hoặc nhiều hơn tại Việt Nam. Thường thì trong những ngày này cũng diễn ...

Xem chi tiết

Nghề bảo vệ sướng hay khổ [+]

"Đơn điệu và buồn tẻ! Không có gì thú vị! Có thể bất cứ ai, bất cứ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp nào ...

Xem chi tiết

Tác phong của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp [+]

Nhân viên bảo vệ là một phần của hình ảnh doanh nghiệp, phong cách bảo vệ chuyên nghiệp góp phần tạo ra một hình ảnh ...

Xem chi tiết

Nhu cầu bảo vệ tòa nhà phát triển mạnh tại thành phố lớn [+]

Bảo vệ tòa nhà là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư ...

Xem chi tiết

Nhân viên bảo vệ phải có nghiệp vụ chuyên môn gì? [+]

Bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ bảo an được cung cấp. Các tổ chức ...

Xem chi tiết